Đến Ninh Kiều thưởng thức lẩu mắm

Trước đây, mắm được dùng chế biến được mua suốt năm từ Châu Đốc, Cà Mau… Trong đó, mắm sặc Châu Đốc là nguyên liệu làm nên tiếng tăm cho món lẩu mắm. Dù vậy, hiện nay, các quán lẩu mắm ở Ninh Kiều đã có thể tự sản xuất mắm cho mình, đảm bảo chất lượng tốt, hợp vệ sinh và nâng cao độ “độc quyền” cho thành phẩm.

Để làm ra được một nồi lẩu mắm ngon, cá sặc phải được đánh vảy rồi ướp với các loại gia vị như thính, đường thốt nốt… và mắt khóm, lá khế để nắm vừa thơm ngon, vừa có màu đỏ đẹp đặc trưng. Mắm ngon phụ thuộc rất lớn vào cách nêm nếm, cách pha chế. Đó chính là “vị Cần Thơ” riêng biệt, không thể hoà lẫn vào đâu.

Hải sản hòa lẫn cùng vị mắm thơm lừng.

 

Một chủ nhà hàng lẩu mắm ở Ninh Kiều cho biết lẩu mắm thậm chí còn được điều chỉnh hương vị tuỳ theo từng thực khách. Người thích mặn mà, người thích ngọt, người thích nhạt… đều được đáp ưng khẩu vị.

Cũng có những “nguyên tắc vàng” để thưởng thức trọn vẹn “đặc sản” ở đây. Chẳng hạn đối với mắm kho thì phải ăn nóng hổi, cay nồng mới ngon. Muốn nấu được như vậy, phải biết cách tận dụng vị the cay và mùi thơm đặc trưng của sả. Ngoài ra, sả bằm còn khiến hương vị của món mắm kho nhẹ mùi, làm cho những ai không quen ăn mắm cũng thoả lòng!

Lẩu mắm ngon phải kể đến sự đa dạng, hài hoà của rau ăn kèm. Có đến 35 loại rau: bông súng, rau nhút, cù nèo, so đũa, rau đắng, càng cua, lục bình, bông bí, ngó sen,… đảm bảo “vai trò” làm món mắm trở nên đậm vị, hoàn hảo.

Rau đa dạng đã góp phần làm nên sự thành công cho món ăn.

 

Thật tuyệt vời khi ngồi trò chuyện rôm rả cùng gia đình, bạn bè và thưởng thức món lẩu mắm nóng hổi, thơm lừng trong một không gian mát mẻ, cây trái bao quanh ở Ninh Kiều, Cần Thơ. Vừa thư thái nhúng rau vào lẩu, vừa gắp cho người ngồi cạnh, rồi tận hưởng vị cay cay, mằn mặn của nước dùng, vị thanh ngọt của cá, tôm,… Còn thú vui nào cho bằng?

 

Thưởng thức lẩu mắm Ninh Kiều

Lẩu mắm Ninh Kiều ở quán Trần Ngọc Quế có hương vị cực ngon, nhiều rau, nhiều thịt. Nếu đi 4 người, du khách nên gọi phần lẩu mắm đặc biệt đầy đủ các loại rau, tôm, mực, bạch tuộc với giá 300.000 đồng/phần là đủ cho cả 4 người ăn. Không gian quán khá rộng rãi, thoải mái, nhân viên phục vụ lại nhiệt tình, hiếu khách nên khách du lịch đến đây ăn lần đầu đều muốn ghé lại quán ăn vào chuyến đi Cần Thơ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *