Món lẩu mắm Cần Thơ dành cho người… thích ăn rau

Nếu như bạn đến Cần Thơ muốn thưởng thức hầu như đầy đủ các loài cá, mắm, rau vườn của miền Tây thì lẩu mắm sẽ là lựa chọn hoàn hảo.  Đây là loại lẩu đặc sắc của miền Tây bởi tổng hợp nhiều yếu tố ẩm thực mang tính đặc trưng của miền sông nước.

Nguyên liệu cơ bản phải có là mắm (làm nước cốt), cá tươi (mồi), rau các loại (bổi, nhúng). Về mắm, có nhiều loại mắm để làm nước cốt như mắm cá linh, cá sặt, cá trèn, cá lóc, cá rô. Trong đó, đặc sắc nhất và thường được các thợ nấu sử dụng nhiều nhất là mắm cá linh.

Với lẩu mắm Cần Thơ, bạn có thể dùng các loại rau và thực phẩm vô cùng đa dạng. Đặc biệt lẩu mắm Cần Thơ thì gần như không hạn chế các loại rau. Nhất là các loại rau vườn và rau hoang dã. Có thể kể hơn 20 loại rau ở miền Tây dùng để ăn với lẩu mắm từ rau chợ đến rau rừng như cải xanh, giá sống, cải ngọt, cà phổi, nấm rơm, đậu bắp, khổ qua, rau nhút, bắp cải, mồng tơi, rau muống tàu, cải cúc, tần ô, bạc hà, cải bẹ dúm, mướp hương, rau má…

Nhóm rau rừng rất phong phú, là các loại rau tìm hái trong thiên nhiên hoang dã như bông lục bình, cù nèo, rau mác, đọt choại, đọt dớn, cải trời, dây bình bát, rau trai, rau đắng, rau dừa, bông điên điển, càng cua, bông súng, rau muống đồng, môn đúm, bông so đũa…

Ở Cần Thơ vào nhà hàng, quán ăn bình thường đều có lẩu mắm Cần Thơ ngon, giá trung bình 150.000-250.000 đồng/nồi. Phần lớn nhà hàng, quán ăn khang trang, sạch đẹp ở dọc bến Ninh Kiều hoặc khu vực Bãi Cát, Chợ Mới và cồn Khương, đường Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Văn Thụ… có giá phải chăng.

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng người Nam Bộ có thói quen sử dụng đường trong các món ăn của mình. Vì vậy mà những món ăn của họ khá ngọt. Nếu như bạn mới lần đầu thưởng thức thì sẽ rất khó ăn. Tuy nhiên lẩu mắm lại là món cực kỳ đậm đà, hương vị thơm ngon miễn bàn.

Lẩu được làm từ các loại cá có sẵn ở địa phương như: cá linh, cá sặt… Cùng với đó là các loại hải sản tươi ngon cùng thịt ba rọi. Các loại rau củ quả thanh mát hấp dẫn. Món này thường ăn kèm với bún và nước chấm mắm me.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments